TOP 10 Sai Lầm Khi Chăm Sóc Sắc Đẹp Mà Phái Đẹp Dễ Bị Mắc Phải Và Cách Khắc Phuc

97

Co rất nhiều phương pháp làm đẹp được chị em sử dụng. Nhưng không phải ai cũng sử dụng đúng cách để chăm sóc sắc đẹp tốt nhất. Sau đây là những sai lầm khi chăm sóc sắc đẹp mà chị em mắc phải nhiều nhất và cách khắc phục chúng.

1. Sai lầm khi chăm sóc sắc đẹp là dùng chanh làm mặt nạ để đắp mặt.

Là một nguyên liệu được sử dụng với nhiều công dụng làm đẹp. Nó có tính axit nên có tính tẩy trắng da rất tốt. Vì thế  chanh được các bạn dùng đắp mặt nạ. Nhưng tính axit trong chanh lại khiến cho da bị bào mòn và mỏng hơn. Điều này làm cho da dễ bị tổn thương, nổi mụn và sạm da hơn.

Cách khắc phục.

Bạn chỉ nên dùng chanh để cho các bộ phận khác trên cơ thể. Không nên lạm dụng quá nhiều lên mặt. Chỉ dùng khi cần thiết.

Sai lầm khi chăm sóc sắc đẹp

2. Bôi kem chống nắng trước kem dưỡng ẩm

Kem chống nắng có tác dụng bảo vệ làn da trước mọi tác động từ bên ngoài. Nếu khi sử dụng kem chống nắng trước khi bôi kem dưỡng ẩm thì tác dụng của kem dưỡng ẩm sẽ không còn.

Cách khắc phục: Hãy hoàn thành tất cả các bước trang điểm trước khi bôi kem chống nắng. Kem chống nắng là bước trang điểm cuối cùng.

3. Không tẩy trang sau khi về nhà.

Nếu không tẩy trang thì lớp kem, phấn đó sẽ làm tắc lỗ chân lông, mụn sẽ xuất hiện nhiều hơn. Mặt khác, ban đêm là lúc da tái tạo và phục hồi. Khi bạn không tẩy trang thì lớp tế bào chết sẽ dày lên, gây sạm da, mất độ ẩm và lão hóa da diễn ra nhanh chóng hơn.

Cách khắc phục:

Cần tẩy trang thường xuyên trước khi đi ngủ để đảm bảo làn da luôn thông thoáng và mềm mịn. Nó còn giúp da bạn tránh bị viêm nhiễm do bí tắc lỗ chân lông.

4. Sai lầm khi chăm sóc sắc đẹp là rửa mặt nhiều lần trong ngày

Nếu rửa mặt quá nhiều lần trong một ngày thì sẽ làm cho da mất tính ẩm, gây khô da. Mặt khác nó còn làm cho da bị kích thích và tiết ra nhiều nhất nhờn hơn tạo điều kiện cho mụn phát triển.

Cách khắc phục.

Chỉ nên rửa mặt 2 lần mỗi ngày. Không nên rửa quá nhiều lần trong một ngày..

5. Tẩy da chết thường xuyên là điều không nên

Sai lầm khi chăm sóc sắc đẹp
Không nên tẩy da chết quá nhiều lần

Tẩy da chết sẽ giúp da thông thoáng, mềm mịn, dễ hấp thu các dưỡng chất. Nhưng khi bạn tẩy da chết quá nhiều lần sẽ làm cho da bị thô ráp, mất chất dưỡng ẩm, da mỏng hơn và dễ tổn thương.

Cách khắc phục:

Mỗi tuần bạn chỉ nên tẩy da chết từ 1 đến 2 lần.

Thông tin liên quan:  7 Bí Quyết Tạo Nên Một Đôi Môi Gợi Cảm Đầy Quyến Rũ

(Còn tiếp)