6 Lưu Ý Quan Trọng Cho Những Người Đang Tập Gym Giảm Cân

73

Bạn muốn có một thân hình cân đối, một vóc dáng đẹp với 3 vòng chuẩn người mẫu! Bạn lựa chọn biện pháp tập gym giảm cân để thực hiện ước mơ đó? Nhưng bạn tập gym mà mãi vẫn không thấy giảm cân. Bạn đang thắc mắc do tập gym không có hiệu quả hay do mình? Hãy xem bài viết sau để biết vấn đề đó nằm ở đâu nhé!

Ăn nhiều hơn bình thường sau khi tập gym giảm cân

Mỗi lần tập luyện chăm chỉ xong bạn lại ăn nhiều hơn. Nó sẽ làm lãng phí thời gian luyện tập của bạn. Điều này làm cho bạn không những không giảm béo mà còn tăng cân thêm đấy!.

Thời gian nghỉ ngơi không hợp lí.

Tập gym giảm cân

Bạn cần tạo thời gian biểu nghỉ ngơi giữa các bài tập và thời gian nghỉ sau một đợt tập hợp lí. Thời gian hợp lí nhất như sau: Bạn cần tập luyện liên tục trong vòng 1 tiếng. Nghỉ ngơi giữa các bài tập là 5 – 10 phút. Cứ mỗi tuần thì bạn nên nghỉ 1 ngày để cơ thể nghỉ ngơi và tiếp tục tập luyện vào ngày sau.

Cường độ luyện tập chưa đủ nặng

Bạn cần có cường độ luyện tập hợp lí để giảm cân. Kết hợp với thời gian luyện tập để có kết quả tốt nhất. Hãy nhờ huấn luyện viên tư vấn cường độ tập gym giảm cân thích hợp nhất cho bạn.

Tập quá sức để mong giảm cân nhanh chóng

Bạn không nên tạo áp lực quá cho bản thân khi tập gym để giảm béo. Khi tập gym bạn nên tập với tinh thần thoải mái. Nếu không sẽ gây kiệt sức, stress ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tập chậm với những bài tập ổn định

Các bài tập ổn định sẽ làm cho quá trình chuyển hóa năng lượng chậm chạp. Kéo dài quá trình giảm béo của bạn. Nên tập chế độ cao để tăng quá trình đốt cháy calo hơn.

Không thực hiện các động tác giảm nhịp tim khi kết thúc

Tập gym giảm cân

Tương tự như khởi động, việc thực hiện các động tác giảm nhịp tim sau động tác chính sẽ giúp cơ thể làm quen và tránh bị sốc. Kết thúc bài tập với các động tác nhẹ nhàng đưa nhịp tim về bình thường thậm chí còn giúp bạn nâng khả năng tập luyện lên các cấp độ mới theo thời gian.

Với bài viết này thì chắc hẳn bạn đã biết vì sao bạn vẫn cứ béo khi đã đi tập gym rồi chứ ạ! Qua bài này thì chúc bạn có chế độ sinh hoạt hợp lí để cân đối vóc dáng của bạn.

Bài viết liên quan: