Bật Mí 10 Bí Quyết Che Mái Tóc Bị Bẩn Nhanh Chóng Hiệu Quả

112

Khi bạn có công việc đột xuất trong khi mái tóc bị bẩn, bết dính mà bạn không có thời gian gội đầu. Hãy áp dụng các cách sau đây để tự tin đi ra ngoài hơn nhé!

1. Hãy tết tóc theo cách mà bạn muốn để che đi mái tóc bị bẩn

Trong trường hợp này bạn hãy tạo những kiểu tóc mà bạn muốn. Nó không những làm che đi mái tóc bị bẩn mà trông bạn còn trẻ trung năng động hơn nhiều.

 

2. Búi tóc lên một cách gọn gàng.

mái tóc bị bẩn

Với mái tóc búi cao, búi lòa xòa hay búi lệch trông bạn sẽ thanh lịch, dễ thương hơn khi kết hợp với bộ đồ phù hợp. Nhưng nó cũng che giấu bộ tóc bị bết dính của bạn một cách hoàn hảo.

3. Làm điệu đà với những phụ kiện trên tóc.

Với một chiếc kẹp dễ thương hay chiếc khăn đội đầu cá tính thì bạn đã hoàn toàn yên tâm với bộ tóc bị bẩn. Đây quả là một ý tưởng độc đáo mà cũng k kém phần sang trọng.

4. Uốn xoăn đuôi là lựa chọn thông minh cho bạn.

Khi tóc bị bẩn thì bạn không nên tạo kiểu quá nhiều. Nó sẽ làm lộ thêm mái tóc kém hoàn hảo của bạn. Trong trường hợp này bạn hãy uốn nhẹ đuôi tóc để tóc bạn vào nếp hơn.

5. Đội mũ, nón để che đi mái tóc bị bẩn của bạn

Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn hay chỉ là che đi mái tóc kém sạch thì bạn nên sử dụng những chiếc mũ nhỏ xinh hay chiếc nón rộng vành.

6. Dầu gội khô là vật dụng không thể thiếu trong lúc này

Để cho tóc bớt nhờn và đỡ bết dính hơn thì bạn nên dùng dầu gội khô.

7. Phấn rôm giúp cho tóc hết dính và khô

Loại bỏ dầu ở chân tóc nhanh hơn khi dùng phấn rôm. Bạn chỉ cần dùng một chút phấn rôm thoa lên tóc. Chỉ sau 2 phút mái tóc của bạn đã trở nên bồng bềnh và bóng mượt như vừa mới gội.

8. Rượu giúp che khuyết điểm cho mái tóc bị bẩn

Mái tóc bị bẩn

Bạn lấy một ít rượu thoa lên tóc để tóc sạch hơn mà vẫn thơm dịu.

Lưu ý: Không nên cho rượu chạm vào chân tóc.

9. Nên dùng dấm táo để che giấu mái tóc bị bẩn

Dấm táo được biết đến như là nguyên liệu quan trọng trong ẩm thực. Nhưng ít ai biết được nó cũng làm cho mái tóc bị bết dính khô và bóng mượt hơn.

Xem thêm các tác dụng của dấm táo

10. Tạo điểm nhấn trên khuôn mặt

Khi bạn trang điểm đậm thì người ta thường chú ý đến điểm nổi bật trên khuôn mặt. Mà không để ý đến mái tóc đang bị bẩn ở đằng sau. Hãy dùng loại son môi đậm hoặc nhấn thêm đôi mắt thêm quyến rũ.