Bí quyết trị mụn bọc cấp tốc bằng nguyên liệu tự nhiên

50

Các khóa học điều trị mụn bọc tốt nhất  tại viện thẩm mỹ 

Mụn là nỗi trăn trở của chị em phụ nữ. Không những gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn làm bạn mất tự tin. Mụn có rất nhiều loại và nguyên nhân gây ra chúng rất khác nhau. Tuy nhiên, mụn bọc được coi là nguyên nhân gây ra nhiều rắc rối nhất. Có rất nhiều phương pháp điều trị mụn bọc cấp tốc mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Mụn bọc gây ra nhiều phiền toái cho các cô nàng
Mụn bọc gây ra nhiều phiền toái cho các cô nàng

Nguyên nhân gây ra mụn bọc

Viên nang lông và thay đổi nội tiết tố là 2 nguyên nhân chính làm xuất hiện mụn bọc. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống không hợp lý, thức khuya,… làm tình trạng mụn bọc trở nên nặng.

Tuy nhiên bạn đừng lo lắng, hãy thử áp dụng các phương pháp sau để chia tay mụn bọc.

Các bí quyết trị mụn bọc

Sử dụng kem đánh răng để trị mụn bọc cấp tốc

Kem đánh răng là một nguyên liệu sẵn có. Đây được xem là cách trị mụn cấp tốc hiệu quả mà lại an toàn. Bạn chỉ cần lấy một lượng nhỏ kem đánh răng rồi chấm lên các nốt mụn rồi để qua đêm. Sáng thức dậy rửa sạch mặt và xem điều bất ngờ xảy ra. Lũ mụn bọc không còn ửng đỏ nữa mà sẽ xẹp đi trông thấy.

Bôi kem đánh răng vào những nốt mụn bọc giúp làm mụn xẹp đi nhanh chóng
Bôi kem đánh răng vào những nốt mụn bọc giúp làm mụn xẹp đi nhanh chóng

Chanh trị mụn bọc rất hiệu quả

Là loại quả mà hầu hết nhà nào cũng có. Chanh được coi là loại quả đa năng, vừa làm gia vị, vừa có thể làm đẹp. Bạn chỉ cần lấy nước cốt chanh chấm lên những nốt mụn bọc, để khoảng 15-20p. Sau 1-2 ngày chúng sẽ xẹp xuống nhanh chóng

Trị mụn bọc cấp tốc bằng tỏi

Tỏi là gia vị cho món ăn và dùng để chữa bệnh.Tính kháng sinh trong nó giúp trị mụn hiệu quả. Cách làm đơn giản là giã nát tỏi, lấy nước và bôi lên chỗ xuất hiện mụn bọc. Sau 1 ngày, những nốt mụn sẽ dần dần biến mất.

Đá lạnh giúp trị mụn bọc

Như chúng ta thường thấy, mụn bọc thường nổi lên trên bề mặt da kèm theo sưng tấy. Dùng đá lạnh chườm lên các nốt mụn sẽ làm giảm bớt tình trạng sưng đỏ trên bề mặt.

Chườm đá là một cách giúp trị mụn bọc cấp tốc an toàn, hiệu quả
Chườm đá là một cách giúp trị mụn bọc cấp tốc an toàn, hiệu quả

Đây là những cách trị mụn siêu tốc bằng nguyên liệu tự nhiên và rất dễ thực hiện. Ưu điểm của chúng thường an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên tùy vào tình trạng mụn bọc của từng người mà hiệu quả nhanh hay chậm.

Nếu áp dụng những cách trên mà mụn vẫn không giảm, bạn nên tham khảo phương pháp khác. Có thể tìm hiểu mỹ phẩm trị mụn với nguồn gốc rõ ràng, không gây kích ứng cho da.

Bạn có thể xem thêm các khóa điều trị mụn tại các viện thẩm mỹ. Chúc bạn thành công!