Bổ Sung 9 Thực Phẩm Giàu Canxi Để Sở Hữu Chiều Cao Lý Tưởng

65

Để bổ sung canxi có rất nhiều cách. Nhưng để an toàn và hiêu quả nhất thì vẫn là qua đường ăn uống. Tham khảo 9 loại thực phẩm sau để con bạn có chiều cao người mẫu nhé!

1. Các sản phẩm từ sữa giúp bổ sung canxi hiệu quả

Trong các sản phẩm từ sữa chứa nhiều canxi tự nhiên nhất. Vì thế hãy cho con bạn bổ sung canxi từ các loại như: phô mai, các loại bánh từ phomat.

2. Bổ sung canxi từ đậu nành

Bổ sung canxi
Bổ sung canxi từ đậu nành

Là nguồn canxi dồi dào nên bạn không thể bỏ qua đậu nành. Hãy lựa chọn những sản phẩm được chiết xuất từ đậu nành để con bạn cao lớn nhanh chóng. Và hãy đảm bảo rằng các thực phẩm bạn chọn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

3. Cam chứa hàm lượng canxi cao.

Hàm lượng canxi trong mỗi quả cam là 60mg. Vì thế mà bạn nên cho trẻ uống một cốc nước cam vào buổi sáng. Nó sẽ cung cấp năng lượng cho trẻ hoạt động và làm đẹp da nữa đấy! Có rất nhiều đồ uống chiết xuất từ cam nhưng không hẳn là nguyên chất. Do đó bạn nên chọn những quả cam tươi và ép lấy nước cho con bạn uống mõi ngày,

4. Hạnh nhân giúp bổ sung canxi rất hiệu quả.

Hạnh nhân được dùng với tác dụng tăng trí nhớ nhưng nó còn chứa lượng canxi rất nhiều. Khoảng 110mg can xi trong 1/3 cốc nước hạnh nhân. Hạnh nhân có thể dùng như dùng bơ lạc.

5. Các loại đậu giúp bổ sung canxi nhanh chóng

Các loại đậu chứa rất nhiều canxi. Chế biến đậu thành các món làm kích thích khẩu vị của trẻ giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Với lượng vitamin K dồi dào trong đạu sẽ giúp tăng mật độ xương, giúp xương chắc khỏe hơn.

6. Bổ sung canxi từ súp lơ xanh

Nếu con bạn không thích súp lơ xanh thì hãy chế biến thành các món ăn khác nhau kích thich trẻ ăn. Vì loại này giúp cho trẻ tăng chiều cao nhanh chóng. Bỏ qua loại này bạn sẽ phải hối hận đấy!

7. Cá là thực phẩm chứa rất nhiều canxi

 

Muốn bổ sung canxi cho trẻ thì đây là thực phẩm bạn k nên bỏ qua. Trong cá có chưa một lượng canxi dồi dào. Giúp cho xương chắc khỏe và phát triển nhanh chóng. Hãy chế biến cá cùng với phomat để giúp trẻ thích thú hơn.

8. Bổ sung canxi hiệu quả nhất nhờ thịt bò

Với thịt bò thì bạn nên chế biến kĩ để tránh nhiễm giun sán hoặc nhiễm độc. Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng để tạo chế độ ăn hợp lí cho con bạn.

9. Rau có chứa canxi

Cũng như súp lơ xanh, các loại rau khác cũng có chứa canxi rất cao. Hãy lựa chọn thực đơn thay đổi mỗi ngày tránh bé nhàm chán và không muốn ăn.

Có thể bạn quan tâm:  TOP 20 Tác Dụng Của Dấm Táo Mà Bạn Cần Biết