6 Nguyên Nhân Gây Béo Phì Mà Bất Cứ Ai Cũng Nên Biết

76

Nhiều người luôn than thở rằng mình không ăn gì, ăn kiêng nhiều mà béo vẫn hoàn béo. Nhưng thực sự các cách giảm béo của bạn hoàn toàn có hiệu quả không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các nguyên nhân gây béo phì sau đây để xem bạn đã giảm cân đúng cách chưa nhé!

1. Không ăn sáng là nguyên nhân gây béo phì cao nhất.

Bạn có công việc bận rộn, hay bạn đang ở chế độ giảm cân? Cho dù bạn không có thời gian hay cố tình không ăn sáng thì đó là điều đầu tiên gây hại cho sức khỏe của bạn. Khi không ăn sáng sẽ làm rối loạn hệ tiêu hóa, lâu dần dẫn đến mất cân bằng cơ thể. Hơn nữa, khi bạn nhịn ăn sáng thì làm cho cơ thể bạn sẽ nạp nhiều calo vào buổi trưa và tối. Lâu ngày sẽ dẫn đến việc cơ thể tích tụ mỡ và gây béo phì.

béo phì
Không ăn sáng gây béo phì rất cao

2. Ăn ít chưa chắc đã làm cho bạn giảm béo phì!

Bạn cố tình ăn ít để làm giảm lượng calo cho cơ thể. Nhưng thay vào đó bạn lại sử dụng đồ ăn nhanh, đồ ăn dầu mỡ. Những loại thực phẩm đó còn chứa lượng calo khủng khiếp hơn cơm và đồ ăn nấu bình thường. hãy xem xét lại chế độ ăn của bạn để không phải hối hận nhé!

3. Không uống đủ nước cũng là nguyên nhân gián tiếp gây béo phì.

Theo khuyến cáo của bộ y tế thì bạn cần bổ sung 1.5 đến 2l nước mỗi ngày để tốt cho sức khỏe. Nước giúp cho cơ thể tạo cảm giác no, làm mất cảm giác thèm ăn. Khi bạn bổ sung ít nước sẽ làm cho cơ thể bạn tăng ham muốn ăn uống. Ngoài ra nước còn tham gia vào quá trình thiêu đốt chất béo cho cơ thể. Do đó, sau bài viết này thì bạn nên bổ sung nước nhiều hơn cho cơ thể thay vì nhịn uống nhé!

4. Ăn kiêng không có khoa học

Khi  bạn ở chế độ giảm cân hà khắc. Cơ thể bạn thiếu chất để nuôi cơ thể nên đã huy động lớp cơ phân hóa thành chất dinh dưỡng nuôi cơ thể. Khi bạn cạn sức, cảm giác thèm ăn bắt đầu tăng. Bạn lại ăn nhiều trở lại. Lúc này cơ thể sẽ tranh thủ tích trữ mỡ gây béo phì cho bạn nhanh hơn.

5. Không tập trung khi ăn uống

béo phì
Không nên làm việc riêng khi ăn

Trong khi ăn mà bạn mải xem phim, đọc báo, lướt facebook sẽ làm cho bạn không kiểm soát được lượng calo đưa vào cơ thể. Lâu dần bạn sẽ béo phì lên trông thấy.

6. Không tập thể dục là nguyên nhân gây béo phì cao nhất.

Chế độ giảm cân hợp lí kết hợp với tập thể dục sẽ đốt cháy calo nhanh nhất để giảm béo. Bạn lười tập thể dục sẽ tạo điều kiện cho lượng calo dư thừa tích trữ mỡ trong cơ thể.

Xem thêm: Các thực phẩm giúp giảm béo nhanh chóng