Cách trang điểm mắt đơn giản mà cuốn hút mọi ánh nhìn

95

Mời các bạn học cách trang điểm mắt đơn giản mà cuốn hút mọi ánh nhìn cùng Học viện thẩm mỹ VITM

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Không một ai trang điểm mà bỏ qua phần mắt. Hôm nay Học viện thẩm mỹ VITM xin hướng dẫn các bạn cách trang điểm mắt đơn giản mà cuốn hút mọi ánh nhìn.

Bước 1: Sử dụng kem nền cho mắt

Kem nền sẽ giúp bạn có một lớp trang điểm hoàn hảo. Nó có tác dụng dưỡng ẩm da, giúp cho lớp trang điểm mịn màng và lên màu chuẩn. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua bước trang điểm này.

Bước 2: Trang điểm phần bầu mắt

Bạn dùng chì kẻ mắt tối kẻ theo hình chữ V từ đuôi mắt lên phía trên hốc mắt. Tiếp đó dùng cọ tán màu mắt tán đều lên gần cung xương mày và về phía đuôi lông mày. Bạn lưu ý chọn màu tương tự với chì kẻ mắt.

cách trang điểm mắt đơn giản
Trang điểm phần bầu mắt

Bước 3: Kẻ viền mắt đẹp tự nhiên

Kẻ mắt có nhiều dạng khác nhau. Dễ kẻ nhất là dạng gel. Bút nước tạo đường kẻ sắc nét. Dùng bút chì cũng tương đối dễ kẻ và đường nét tự nhiên.

cách trang điểm mắt đơn giản
Cách kẻ viền mắt đẹp tự nhiên

Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách kẻ viền mắt nước.

  • Đầu tiên, bạn kẻ định hình đường viền mắt bằng bút chì. Việc này sẽ giúp bạn dễ vẽ mắt bằng bút chì nước hơn.
  • Tiếp theo là bước vẽ mắt với bút chì nước. Đây là công việc yêu cầu sự khéo léo và tỉ mỉ. Nếu không cẩn trọng, viền mắt của bạn có thể sẽ bị lem luốc, lệch lạc.
  • Cuối cùng là việc xử lí những đường kẻ lỗi. Bạn không cần phải xóa tất cả và làm lại từ đầu. Bạn hoàn toàn có thể dùng bông thấm một chút kem dưỡng chấm lên những đường vừa bị lem là ổn.

Bước 4: Cách trang điểm mắt đơn giản – Kẻ lông mày đẹp

Trước hết, bạn vẽ một đường thẳng nối từ điểm cuối phía dưới của chân mày tới điểm đầu của đỉnh cong. Tiếp theo vẽ một đường thẳng từ điểm cuối phía trên chân mày tới điểm đầu của đỉnh cong.

cách trang điểm mắt đơn giản
Cách kẻ lông mày đẹp

Sau đó lại vẽ tiếp một đường từ điểm cuối đỉnh cong xuống điểm đầu bên trên mày. Phần mày bên dưới cũng kẻ tương tự. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo khối cho khuôn mày.

Bước tiếp theo, bạn tô lông mày theo khuôn đã vẽ bằng phấn màu. Trong khi đánh, bạn hướng đầu cọ chếch lên trên về phía đỉnh cong của lông mày, sau đó nhẹ nhàng đưa xuống dưới.

Bước 5: Kẹp mi để chải mascara đẹp hơn

Bạn dùng kẹp mi để uốn cong lông mi và giữ trong vài giây. Việc kẹp mi trước khi chải mascara sẽ giúp đôi mắt trông to và sáng hơn.

cách trang điểm mắt đơn giản
Kẹp mi để chải mascara được đẹp hơn

Bước 6: Chải mascara thật đẹp

Nếu bạn muốn chuốt mascara nhiều lần thì phải đợi mi mắt khô một chút rồi mới chuốt lần tiếp theo. Bạn có thể đặt một miếng giấy xuống dưới mi dưới để tránh mascara dính vào phấn nền.

Tham gia khóa khọc trang điểm tại Học viện đào tạo thẩm mỹ VITM ngay hôm nay để nhận được ưu đãi.