4 cách chăm sóc tóc hiệu quả nhanh chóng bằng những nguyên liệu tự nhiên

80

Sử dụng thuốc nhuộm hay tạo kiểu đều khiến mái tóc của bạn trở nên hư tổn nghiêm trọng. Mái tóc cứng và khô xơ rất khó tạo kiểu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Vì thế nên áp dụng cách chăm sóc tóc hiệu quả giúp mái tóc mượt mà hơn. Tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu kỹ vấn đề này.

Nguyên nhân khiến tóc hư tổn

Tác động của các hóa chất trong quá trình bạn tạo kiểu ảnh hưởng rất nhiều đến tóc. Nhuộm, ép, uốn tóc gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng xấu đến mái tóc của bạn. Cùng với khói bụi ô nhiễm cũng làm tóc bạn trở nên khô xơ, hư hỏng.

Do nhiều tác động mà mái tóc của bạn trở nên hư tổn
Do nhiều tác động mà mái tóc của bạn trở nên hư tổn

Mái tóc mượt mà, khỏe đẹp khiến bạn trông thật xinh đẹp. Việc phục hồi tóc hư tổn là điều rất quan trọng trong việc làm đẹp.

Cách chăm sóc tóc hiệu quả mà bất cứ cô nàng nào cũng cần biết

1. Tóc sạch gàu, hết bóng nhờn nhờ giấm

Là gia vị mà hầu như gia đình nào cũng có, giấm ngày nay còn được sử dụng để làm đẹp. Bạn có thể sử dụng giấm để loại bỏ sạch gàu trên da đầu. Mái tóc sẽ hết bóng dầu và suôn mượt hơn.

Chăm sóc tóc bằng giấm giúp mái tóc mượt mà, óng ả hơn
Chăm sóc tóc bằng giấm giúp mái tóc mượt mà, óng ả hơn

Giấm gạo hoặc giấm táo rất tốt cho việc chăm sóc tóc. Cách thực hiện rất đơn giản bạn có thể dễ dàng thực hiện. Làm ướt tóc rồi thoa giấm lên tóc, sau đó xả sạch bằng nước. Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ ngay từ lần đầu tiên

2. Chăm sóc tóc bằng trứng gà và mật ong

Nguyên liệu này chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp dưỡng tóc hiệu quả. Đem lại mái tóc bóng mượt, chắc khỏe. Kết hợp lòng trắng trứng gà cùng một ít mật ong thoa lên tóc và mát xa. Rồi tiến hành ủ tóc khoảng 5-10 phút rồi xả sạch.

3. Dầu dừa dưỡng tóc hiệu quả

Công dụng của dầu dừa thì chắc hẳn mọi cô gái đều biết rõ. Dầu dừa có thể dưỡng da và tóc hiệu quả mà bạn nên sử dụng nó. Bạn có thể thực hiện như sau: thoa dầu dừa đều lên tóc rồi chải nhẹ nhàng. Tiếp theo mát xa da dầu giúp các dưỡng chất trong dầu dừa thấm sâu vào da đầu giúp nuôi dưỡng tóc. Hoặc có thể sử dụng nó để ủ tóc mang lại mái tóc mượt mà, óng ả.

Sử dụng dầu dừa là cách chăm sóc tóc hiệu quả được chị em phụ nữ truyền tai nhau
Sử dụng dầu dừa là cách chăm sóc tóc hiệu quả được chị em phụ nữ truyền tai nhau

4. Dầu oliu giúp phục hồi tóc hư tổn

Với tác dụng thần thánh trong việc phục hồi và nuôi dưỡng tóc hư tổn, dầu oliu được nhiều chị em phụ nữ tin dùng. Hơn nữa, nó còn đem lại mái tóc chắc khỏe, óng mượt.

Trên đây là những cách chăm sóc tóc hiệu quả mà bất cứ cô nàng nào cũng nên biết. Áp dụng các phương pháp này một cách đều đặn sẽ giúp mái tóc của bạn trở nên chắc khỏe, óng ả. Tham khảo thêm các khóa làm đẹp tại các trung tâm thẩm mỹ.