Làm Giảm Mùi Mồ Hôi Hiệu Quả Với 6 Mẹo Đơn Giản Tại Nhà

28

Khi mùa hè đến, với thời tiết nóng nực, oi bức sẽ làm cho cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi. Đó là quá trình loại bỏ độc tố của cơ thể. Nhưng khi chúng ta vận động nhiều thì mồ hôi sẽ ra nhiều, gây ra mùi cơ thể khó chịu. Điều này làm cho bạn không thoải mái và không tự tin khi đi ra ngoài và giao tiếp. Vì vậy mà ngày hôm nay viện thẩm mỹ của chúng tôi sẽ đưa ra những biện pháp để làm giảm tiết mồ hôi và mùi của cơ thể.

1. Chanh là phương pháp giúp hạn chế tiết mồ hôi và giảm mùi cơ thể.

Giảm mùi mồ hôi
Chanh có thể làm khử mùi cơ thể hiệu quả

Chanh là một loại quả thông dụng. Chúng ta thường biết đến như là gia vị trong ẩm thực. Nhưng ít ai biết đến nó với vai trò làm đẹp. Chanh không những dùng làm trắng da mà nó còn được dùng để giảm tiết mồ hôi nhiều. Nó có tác dụng khử mùi, diệt khuẩn, giữ cho cơ thể luôn thơm mát.

Dầu dừa cũng góp phần làm giảm tiết mồ hôi và mùi cơ thể.

Ngoài các tác dụng như: làm dài mi, dưỡng ẩm môi… thì dầu dừa còn có tác dụng làm giảm  các mùi trên cơ thể.

2. Để hạn chế mùi mồ hôi bạn cũng có thể dùng đến khoai tây.

Nhờ tác dụng dưỡng ẩm mà khoai tây làm hạn chế quá trình đổ mồ hôi rất hiệu quả. Bạn cắt nửa củ khoai tây và bôi lên nơi đổ nhiều mồ hôi. Nó sẽ giúp bạn tự tin hơn nhiều đấy!

 

3. Nước ép cà chua là một mẹo làm giảm tiết mồ hôi hiệu quả.

Theo nhiều nghiên cứu thì đổ mồ hôi nhiều cũng do chế độ ăn không phù hợp. Vì vậy trong mỗi bữa ăn bạn thêm một cốc nước ép cà chua. Ngoài ra bạn nên ăn thêm nhiều loại rau quả thay vì các loại thịt. Đảm bảo bạn sẽ bất ngờ với công dụng của nó.

 

4. Dùng muối để ngăn ngừa mùi cơ thể

Với hỗn hợp nước cốt chanh và muối, bạn thoa lên vùng có mùi cơ thể. Bạn sẽ thấy ngay tác dụng của nó chỉ sau 1 tuần sử dụng.

5. Bột ngô

Giảm mùi mồ hôi
Bột ngô dùng để làm giảm mồ hôi

Là loại bột thông dụng hiện nay, bạn nên mang theo sẵn nó trong mọi lúc. Khi cảm thấy khó chịu thì hãy dùng nó.

6. Điều cuối cùng cũng là điều quan trọng nhất đó là bạn cần có chế độ vệ sinh sạch sẽ để giảm mồ hôi hiệu quả nhất.

Đây là nguyên tắc bất di bất dịch. Bạn cần có chế độ tắm rửa, vệ sinh sạch sẽ thì khi đó mùi cơ thể sẽ giảm đi rất nhiều. Khi tắm bạn nên dùng loại xà bông mùi thơm dịu nhẹ để giữ cho cơ thể luôn thơm mát.

Qua 6 phương pháp nêu trên thì chúng tôi hy vọng bạn sẽ có những thông tin hữu ích để giữ cho cơ thể luôn  thơm tho. Nếu bạn quan tâm đến thông tin làm đẹp cho da khác thì hãy click vào đây.