5 Bí Quyết Đơn Giản Để Giữ Lớp Trang Điểm Lâu Trôi

135

Với thời tiết oi bức, nóng nực này làm cho bạn đổ mồ hôi. Hệ lụy của nó là lớp trang điểm của bạn bị trôi do mồ hôi ra nhiều. Nhưng với 5 bí quyết giữ lớp trang điểm lâu trôi này thì bạn sẽ thỏa thích vui chơi mà không cần lo lớp trang điểm bị trôi.

1. Bạn luôn nhớ phải bôi một lớp kem lót để giữ lớp trang điểm lâu trôi hơn

Kem lót không những giúp cho lớp trang điểm lâu trôi. Nó còn có tác dụng bảo vệ da mặt bạn khỏi tác hại của lớp trang điểm. Vì vậy trước khi trang điểm bạn cần thoa một lớp kem mỏng lên da. Một lưu ý cho bạn nữa là cần chọn loại kem không có dưỡng ẩm hay không nhờn.

Giữ lớp trang điểm lâu trôi
Dùng kem lót giúp lớp trang điểm bền hơn

 

2. Làm lạnh da giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn

Các chuyên gia trang điểm luôn dùng phương pháp nàu để tăng độ bền của lớp trang điểm. Đá lạnh làm mát da nhanh chóng, làm se khít lỗ chân lông trên khuôn mặt và ngăn cản lớp trang điểm bị trôi.

Cách làm: Bạn dùng một cục đá lạnh thoa đều lên mặt. Tranh vùng da mỏng nhạy cam rở xung quanh mắt. xong rồi bạn lau khô mặt. Sau đó bạn thực hiện các bước trang điểm còn lại như thường lệ.

3. Sử dụng giấy thấm dầu là phương pháp tối ưu nhất

Khi vận động và mồ hôi ra nhiều, bạn thường có thói quen lấy khăn hay giấy để lau mặt. Điều này làm cho lớp trang điểm của bạn bị lem nhem. Lớp make up lúc này sẽ không còn hoàn hảo như ban đầu.

Để ngăn không cho tình trạng đó xảy ra thì bạn nên dùng giấy thấm dầu thay vì dùng các loại khác. Khi mồ hôi bắt đầu ra thì bạn dùng giấy thấm dầu thấm nhẹ lên khuôn mặt. Nó sẽ hút hết lớp dầu và mồ hôi nhưng không làm hỏng lớp make up xinh đẹp của bạn.

 

4. Trước khi dùng bạn nên làm ướt dụng cụ trang điểm

Để trang điểm cho mắt, bạn nên làm ướt cọ đánh phấn mắt bằng cách nhúng vào nước tinh khiết hoặc dùng chai xịt. Sau đó, dùng khăn giấy thấm bớt lượng nước trên vào cọ rồi mới phết cọ vào phấn mắt. Cách này sẽ giúp phấn mắt bám lâu hơn trên da, đồng thời giữ cho lớp phấn không bị quá khô khi tán lên mi mắt.

5. Bí quyết giữ son môi lâu trôi.

Giữ lớp trang điểm lâu trôi
Dùng khăn thấm giữ son luôn bền màu

Để giữ cho màu son lâu trôi thì bạn nên áp dụng phương pháp này:

  • Bước 1: Tô một lớp sopn mỏng lên môi
  • Bước 2: Dùng khăn giấy lau nhẹ lớp son đó.
  • Bước 3: Thoa một lớp son khác lên.

Chỉ với 3 bước đơn giản trên bạn đã có thể giữ được màu môi luôn tươi tắn mà khó phai hơn.

Tìm hiểu nhiều hơn về các cách làm son lâu trôi tại đây!