4 Phương Pháp Giữ Cho Môi Lâu Phai Màu Son Hiệu Quả Nhất

100

Son là một trong những lợi thế của phái đẹp. Nó giúp cho các cô nàng trở nên tươi tắn, xinh đẹp và tỏa sáng giữa đám đông. Tuy nó rất hữu dụng với sắc đẹp của con gái. Nhưng không phải ai cũng có thể tận dụng tốt thỏi son của mình. Chỉ sau một bữa ăn, hay vì lí do nào đó mà bạn phải rửa mặt. Khi đó màu son trên môi bạn sẽ phai đi và thậm chí không còn. Nếu bạn không đem son đi cùng thì đó quả là điều tồi tệ nhất đối với bạn!

Nhưng nếu bạn có bí quyết đẻ giữ màu son được lâu, khó phai thì bạn có thể ăn uống tẹt mà không cần phải e dè. Ban vẫn cứ tự tin khi ra đường mà quên mang theo  thỏi son thần thánh. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra các mẹo nhỏ đơn giản tại nhà giúp cho môi lâu phai màu son hơn.

Bạn cần thường xuyên tẩy tế bào chết cho môi để giữ môi lâu phai màu son.

Môi lâu phai màu son
Tẩy tế bào chết giúp cho môi mềm mịn

Việc tẩy tế bào chết cho môi thì cực kì nhanh chóng và đơn giản. Với thao tác sau thì bạn sẽ làm cho môi lâu phai màu son.

  • Bạn chuẩn bị mật ong và đường nâu sẵn.
  • Sau đó bạn trộn 2 loại này lại.
  • Tiếp theo dùng tay hoặc bàn chải mềm cho trẻ em massage môi bằng hỗn hợp trên. Bạn thoa hỗn hợp lên môi theo hình tròn.

Thời gian tẩy da chết nên là 2 lần/ tuần.

Bằng thao tác vừa rồi thì bạn đã sở hữu một đôi môi sạch, không có tế bào chết. Với đôi môi như vậy thì son sẽ dễ dàng bám lên môi, giữ màu môi lâu và khó phai màu.

Để giữ môi lâu phai màu son thì dưỡng ẩm cũng là phương pháp quan trọng.

Giữ độ ẩm cho môi là yếu tố cần thiết để son lên màu chuẩn và bền. Trước khi tô son, bạn nên tô một lớp son dưỡng. Nó sẽ làm cho môi mềm mịn, có độ ẩm thích hợp nên màu son sẽ lâu phai hơn. Ngoài ra, bôi son dưỡng sẽ làm cho môi bạn đỡ thâm đen do chì trong son màu gây nên.
Theo khuyến cáo của các chuyên gia thẩm mỹ thì bạn nên uống nước khoảng 2l/ ngày để giữ ẩm cho môi hiệu quả.

Tô son bằng cọ giúp môi lâu phai màu son hơn.

Môi lâu phai màu son
Tô son bằng cọ

Theo thực tế cho thấy bạn nên dùng cọ để tô son. Khi tô son bằng cọ thì giúp bạn tán đều son, tô được nhiều lớp mỏng. Làm cho son lên màu đẹp, không bị lem màu và bền màu hơn.

Sau khi tô son lần đầu xong thì bạn nên dùng giấy thấm lên môi và đánh thêm một lớp son.

Sau khi đánh lớp son đầu tiên, bạn dùng khăn giấy thấm qua rồi thoa lên 1 lần nữa. Lớp son sau khi thấm khăn giấy sẽ ăn môi nhiều hơn. Cách này làm cho son lên màu chuẩn và lì hơn.

Trên đây là 4 bước đơn giản tại nhà giúp bạn có thể giữ cho màu son lâu phai màu. Tuy nhiên, việc chọn cho màu môi hợp với màu da của bạn sẽ giúp cho bạn trông đẹp hơn rất nhiều. Hãy tham khảo các màu son hợp với từng màu da tại đây.