8 Phương Pháp Giúp Làm Giảm Nếp Nhăn Hiệu Quả Nhất

81

Lão hóa da là quá trình tự nhiên của con người theo thời gian. Nó sẽ làm cho da có nếp nhăn nheo trông bạn sẽ xấu đi rất nhiều. Tuy nhiên không ai có thể phá vỡ quy luật tự nhiên đó, nhưng viện thẩm mỹ của chúng tôi sẽ đưa ra các mẹo giúp cho quá trình này chậm lại. Giúp bạn dữ được nét đẹp, trẻ trung lâu hơn.

1. Để giảm nếp nhăn bạn nên tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời

Theo nghiên cứu cũng như thực tế cho thấy ánh nắng là nguyên nhân trực tiếp gây ra nếp nhăn. Những người tiếp xúc với ánh nắng nhiều hơn thì có nhiều nếp nhăn hơn, già hơn so với người tiếp xúc với ánh nắng ít.

2. Bôi kem chống nắng

giảm nếp nhăn ở da
Bôi kem chống nắng để có làn da khỏe mạnh

Khi đi ra ngoài trời, bạn nên thoa kem chống nắng. Chỉ với 1 phút bôi kem chống nắng nhưng nó đã giúp bạn ngăn ngừa ung thư da và hạn chế da bị nhăn.

3. Không hút thuốc lá để ngăn ngừa lão hóa da.

Trong thuốc lá có các thành phần gây lão hóa da nhanh chóng. Theo khảo sát thực tế của chúng tôi thì những người không hút thuốc lá thường có da căng mịn hơn người hút thuốc lá.

4. Tạo thói quen ngủ đúng và đủ giấc để tốt cho da

Khi bạn hoạt động nhiều, ngủ không đủ giấc thì cơ thể sẽ tiết ra hormone phá vỡ tế bào da. Ngược lại, nếu bạn ngủ đầy đủ thì cơ thể sẽ tiết ra hormone giúp da đàn hồi tốt, giảm khả năng bị nhăn.

5. Khi đọc sách thì không nheo mắt – Mang kính mát khi trời nắng

Khi bạn nheo mắt thì sẽ gây ra động tác lặp lại trên mặt bạn. Động tác này gây xuất hiện đường rãnh dưới mắt. Do đó nếu nheo mắt nhiều lần thì sẽ gây nếp nhăn dưới mắt. Để hạn chế nheo mắt thì bạn cũng nên đeo kính râm khi ra đường, nó cũng góp phần làm giảm nếp nhăn trên khuôn mặt bạn.

6. Ăn nhiều cá – đặc biệt là cá hồi

Cá hồi có chứa nhiều acid béo tốt cho da như Omega 3. Chất này đi nuôi dưỡng da căng mịn và hạn chế nếp nhăn.

7. Ăn nhiều trái cây và rau quả sẽ có tác dụng hiệu quả đối với da

Hoa quả chứa nhiều vitamin chống lão hóa da, giúp da luôn tươi trẻ. Nó còn giúp cho da chống các tác động từ ánh nắng mặt trời.

 

8. Uống thật nhiều nước mỗi ngày sẽ làm giảm nếp nhăn.

Giảm nếp nhăn cho da
Uống nhiều nước để da luôn căng mịn

Mỗi ngày bạn cần uống 2l nước. Uống nước làm tăng độ ẩm cho da, giúp da luôn căng mịn. Điều này sẽ giúp cho da bạn chống lại quá trình lão hóa da.

Liên hệ với viện thẩm mỹ chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích về nhiều phương pháp làm đẹp hơn.