Phương Pháp Giúp Phân Biệt Son Thật Giả Chính Xác

96

Son là loại mỹ phẩm mà các chị em ưa chuộng nhất. Các hãng son nổi tiếng luôn tung ra các sản phẩm mới nhằm thu hút khách. Tất nhiên các loại son hot mỗi khi ra đời luôn làm chao đảo chị em. Nhưng cái gì thì cũng có cái của nó, càng chất lượng thì càng đắt. Bởi vậy mà chị em chỉ có thể nhìn ngắm những thỏi son khi  mà giá chúng quá đắt.

Nắm bắt được tâm lí muốn mua các loại son hot đó thì các cơ sở sản xuất son giả ngày càng nhiều. Chúng rao bán với giá thấp hơn. Với nhiều chiêu trò thì các loại son giả trà trộn vào thị trường ngày càng nhiều. Đã là giả thì không thể có chất lượng tốt được. Khi sử dụng chúng sẽ gây hại rất nhiều cho bạn. Do đó, với bài viết sau sẽ giúp bạn có thể phân biệt son thật giả để mua được những thỏi son chất lượng nhất.

phân biệt son thật giả
Các hãng son nổi tiếng bị làm giả ngày càng nhiều

1. Hậu quả của việc dùng son giả

  • Dùng son giả có thể gây dị ứng trên môi và lan ra cả khuôn mặt
  • Xung quanh miệng xuất hiện mụn li ti và rộp da lên
  • Bị mẩn ngứa, dị ứng, viêm nhiễm da nặng
  • Sử dụng lâu dài có thể gây nhiễm độc chì
  • Làm cho bạn bị sâu răng
  • Các loại kim loại chứa trong son giả gây vô sinh, nguy cơ ung thư cao

2. Cách phân biệt son thật giả

Cách 1: Phân biệt son thật giả bằng bằng vàng hoặc bạc

  1. Bạn lấy thỏi son cần thử bôi lên da tay
  2. Sau đó dùng vàng hoặc bạc chà lên vết son
  3. Nếu màu vết ón chuyển từ đỏ sang đen thì chứng tỏ trong son có chứa rất nhiều kim loại độc nhất là chì.

Cách 2: Phân biệt son thật giả qua hộp đựng và giá cả

Phân biệt son thật giả
Tìm hiểu kĩ mẫu mã trước khi mua

Phân biệt qua bao bì.

Trước khi chọn mua một loại sản phẩm nào đó thì bạn nên tìm hiểu thông tin về sản phẩm đó. Bạn nên lên xem trên trang chính thức của hãng son đó. Sau đó xem xét mẫu mã của hộp nó như thế nào. Khi đi mua son ở một cửa hàng bất kì bạn có thể so sánh mẫu với nhau để kiểm tra xem chúng có giống nhau hay không.

Thường thì một mẫu son giả có hộp đựng mờ nhạt, không rõ logo. Chữ cái viết trên bao bì thường đổi từ viết hoa sang viết thường hoặc ngược lại.

Phân biệt qua giá cả.

Một thỏi son chất lượng thì không thể có cái giá bèo rẻ như cho không. Với thủ đoạn quảng cáo sản phẩm đang sale thì bạn không nên tin tưởng hoàn toàn. Nó có thể là giả 100%. Do đó để bảo vệ sức khỏe thì bạn nên cân nhắc kĩ trước khi mua hàng.

 

Cách 3: Phân biệt son thật giả nhờ code sản phẩm

Với phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất này thì bạn nên thử. Nó sẽ đem lại kết quả chuẩn xác lên tới 100%. Nếu là hàng nhái thì sẽ không có mã code trên các phần mềm kiểm tra. Hãy tải các phần mềm check code để có kết quả chính xác nhất.

Xem thêm: Cách Chọn Màu Son Hợp Với Tâm Trạng Của Bạn