10 Sai Lầm Nghiêm Trọng Khi Chăm Sóc Da Khiến Da Dễ Bị Lão Hóa Hơn

66

Với các bí quyết chăm sóc da mặt như tẩy da chết, rửa mặt bằng nước nóng sẽ giúp chăm sóc da tốt. Nhưng nếu bạn lạm dụng chúng quá mức thì sẽ làm phản tác dụng thậm chí gây hại cho da bạn rất nhiều.

1. Rửa mặt bằng nước nóng quá nhiều làm giảm hiệu quả chăm sóc da.

Rửa mặt bằng nước nóng sẽ làm da bạn thông thoáng hơn. Nhưng khi sử dụng quá nhiều sẽ gây lỗ chân lông to ra, xạm màu và da dễ chảy xệ hơn. Mặt khác thì hơi nóng của nước làm khô da, mất nước và làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da. Do đó sau mỗi lần rửa mặt bằng nước ấm thì bạn nên rửa lại mặt bằng nước lạnh.

2. Trước khi rửa mặt không tẩy trang

Chăm sóc da
Tẩy trang trước khi rửa mặt

Tẩy trang giúp làm sạch lớp trang điểm và bụi bẩn trên da bạn. Hãy tập thói quen tẩy trang trước khi rửa mặt để da sạch hơn. Vì chỉ bằng nước lạnh thì sẽ không làm mất đi hoàn toàn lớp tẩy trang.

3. Rửa mặt quá nhiều lần trong một ngày

Theo khuyến cáo của các chuyên gia trang điểm thì mỗi ngày bạn chỉ nên rửa mặt 2 lần vào sáng tối. Vì nếu rửa nhiều nó cũng sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên chủa da và gây khô da.

4. Tẩy tế bào chết quá nhiều lần

Bạn chỉ nên tẩy tế bào chết 2 lần trong một tuần để da có thời gian tái tạo tế bào mới.

5. Dùng cấc loại mỹ phẩm chứa cồn

Các loại mỹ phẩm cung cấp độ ẩm cho da thường chứa cồn. Cồn sẽ làm khô da. Do đó bạn nên chọn mỹ phẩm từ thiên nhiên mà không có chứa cồn.

6. Thường xuyên chạm tay lên mặt

Tay chứa rất nhiều vi khuẩn. Nếu bạn chạm tay lên da quá nhiều sẽ tạo cơ hội cho chúng tấn công da và gây nên mụn.

7. Không thoa kem chống nắng cho vùng da dưới mắt

Bạn nghĩ rằng da dưới mắt rất nhạy cảm nên không dùng kem chống nắng cho nó. Nhưng thực tế thì bạn nên bôi kem chống nắng ở vùng đó. Nó sẽ giúp hạn chế nếp nhăn và thâm quầng cho mí mắt.

8. Không chăm sóc vùng da cổ thường xuyên

Nếu bạn dưỡng da ở mặt mà không dưỡng da ở cổ thì sẽ nhận thấy hậu quả sau một thời gian ngắn. Do đó bạn nên chăm sóc da cổ khi mỗi lần chăm sóc da mặt để có làn da đẹp toàn diện.

Chăm sóc da
Chăm sóc da cổ để đẹp hơn

9. Chế độ ăn thiếu các chất cần thiết cho da

Với chế độ ăn nghèo nàn thì da bạn sẽ không được bổ sung các dưỡng chất cần thiết. Do đó hãy ăn chế độ dinh dưỡng hợp lí để da bạn được chăm sóc từ bên trong.

10. Ngủ quá ít trong một ngày.

Thời gian lí tưởng nhất để da tái tạo đó là ban đêm. Nếu ban đêm bạn làm việc quá nhiều, thời gian ngủ quá itys thì da sẽ không có thời gian phục hồi các hư tổn từ bên trong. Vì vậy bạn hãy dành thời gian ngủ ít nhất 8 tiếng 1 ngày để da trở nên săn chắc và khỏe mạnh hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Săn Chắc Vùng Da Mặt Tại Nhà.