13 Sai Lầm Khi Chăm Sóc Tóc Làm Cho Tóc Nhanh Hư Tổn(Phần 2)

65

7. Chải tóc quá nhiều là thói quen chăm sóc tóc sai lầm

Có thể bạn không tin nhưng khi chải tóc quá nhiều lần cũng là cách chăm sóc tóc sai. Khi chải tóc quá nhiều sẽ làm cho tóc dễ gãy do căng quá mức. Khi chải tóc bạn nên chải bằng lược thưa tránh gây tổn thương cho tóc.

Lưu ý: Không nên chải tóc ngay sau khi vừa mới gội đầu xong. Nên chải tóc từ ngọn đến chân tóc.

8. Thường xuyên sử dụng các thiết bị tạo kiểu tóc

Chăm sóc tóc
Dùng nhiều thiết bị tạo kiểu tóc gây tổn thương tóc

Các thiết bị tạo kiểu tóc như máy sấy, máy duỗi, máy dập xù sẽ làm cho tóc bị khô xơ và dễ gãy. Nếu bạn muốn tạo nhiều kiểu tóc thì hãy dùng nước dưỡng tóc trước khi tạo kiểu.

 

9. Chăm sóc tóc sai khi dùng máy sấy không đúng cách

Máy sấy là loại máy phổ biến và rất dễ sử dụng. Nhưng không phải ai cũng biết cách dùng cho đúng để tránh làm tổn thương tóc. Sau đây là hướng dẫn cho bạn.

  • Bước 1: Lau ướt tóc bằng khăn sạch
  • Bước 2: Đặt máy sấy cách đầu 20cm rồi bật máy. Nghiêng góc 30 độ rồi bắt đầu sấy tóc từ chân đến đuôi

 

Khi tóc ướt thì để nhiệt độ máy sấy tóc cao. Nhưng khi tóc khô dần thì nên hạ nhiệt độ xuống tránh làm khô tóc. Sau khi tóc khô thì sấy bằng nhiệt độ lạnh để tốt cho tóc nhất.

10. Chế độ ăn uống kém lành mạnh làm cho tóc hư tổn

Khi ăn uông thiếu chất dẫn đến cơ thể thiếu vitamin và khoáng chất làm cho tóc khô xơ và dễ gãy. Để tóc chắc khỏe óng mượt thì nên bổ sung các thức ăn nhiều dưỡng chất như prrotein, kẽm, canxi và sắt. Các loại thức ăn chứa nhiều chất như: hải sản, trứng,cá, bơ….

 

11. Sức khỏe không đảm bảo gây tóc yếu hơn

Khi cơ thể yếu thì tóc cũng thiếu cấc dưỡng chất cần thiết. Gây tóc rụng và hư tổn hơn. Các yếu tố như rối loạn nội tiết tố, stress, tiểu đường sẽ gây tổn thương cho tóc. Vì vậy hãy để ý đến tình trạng sức khỏe tốt hơn.

 

12. Không đội mũ/nón khi ra đường.

Chăm sóc tóc
Nên đội mũ nón khi ra đường

Khi ra đường thì các tác nhân như nắng, gió, bụi bẩn sẽ làm cho tóc khô xơ và dễ gãy. Do đó, hãy thường xuyên đội mũ nón khi ra đường giúp bảo vệ tóc khỏi những tác nhân có hại. Bạn nên sử dụng mũ vừa với đầu. Không nên chọn loại quá chật sẽ làm hư các nang tóc và gây khó chịu.

13. Không rửa sạch lược khi sử dụng làm cho quá trình chăm sóc tóc bị gián đoạn

Lược để lâu không vệ sinh sẽ gây bám các bụi bẩn và vi khuẩn. Do đó, khi sử dụng thì chúng sẽ bám lên đầu và gây bệnh cho tóc. Hãy làm sạch lược thường xuyên để chăm sóc tóc được tốt nhất.

Xem thêm:  Chăm Sóc Da Tại Nhà Đơn Giản Bằng Những Nguyên Liệu Từ Thiên Nhiên