13 Sai Lầm Khi Chăm Sóc Tóc Làm Cho Tóc Nhanh Hư Tổn(Phần 1)

51

Chắc hẳn chúng ta luôn muốn có mái tóc chắc khỏe óng mượt. Nên mỗi người thường chọn cho mình cách chăm sóc tóc riêng. Nhưng không phải ai cũng chăm sóc đúng cách. Sau đây là các cách chăm sóc tóc sai mà chúng ta thường mắc phải nhất. Hãy theo dõi để rút kinh nghiệm vào tạo thói quen chăm sóc tóc tốt nhất.

1. Sai lầm khi chăm sóc tóc lớn nhất đó là chọn sai loại dầu gội.

Khi chọn mua các loại dầu gội thì bạn thường chọn loại theo sở thích của mình mà không chú ý đến nó có phù hợp với da đầu của bạn không. Nếu chọn loại bừa bãi nào đó mà không xem xuất xứ hay thành phần trong dầu gội thì nó ảnh hưởng rất lớn đến tóc của bạn. Khi đó không những tóc không suôn mượt mà nó còn khô xơ hơn rất nhiều. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kí trước khi mua dầu gội.

2. Gội đầu quá nhiều hoặc quá ít là sai lầm khi chăm sóc tóc thứ 2

Chăm sóc tóc
Nên chọn lượng dầu gội vừa phải

Khi bạn gội quá nhiều lần thì sẽ làm mất đi chất dầu hào của tóc, làm tóc khô xơ hơ. Nhưng nếu bạn gội quá ít lại gây bết dính, lâu dài sẽ gây nấm và làm cho tóc yếu và rụng nhiều. Nếu trường hợp da đầu bạn là da dầu thì mỗi ngày chỉ gội tối đa 2 lần. Do đó mà bạn hãy chọn chế độ chăm sóc tóc phù hợp.

3. Dùng dầu gội sai cách sẽ làm tổn thương tóc

Bạn nên chải tóc trước khi gôi đầu. Và lấy số lượng dầu gội phù hợp với dộ dày mỏng của tóc. Nếu lấy quá nhiều dầu sẽ gây tóc hấy thu quá nhiều chất hóa học trong dầu. Việc gội quá nhiều cũng làm cho dầu bám lại trên tóc mà không gội sạch được. Còn nếu bạn dùng quá ít thì sẽ không làm sạch được tóc.

Cách dùng dầu gội đúng cách:

    1. Cho một lượng dầu gội vừa phải vào lòng bàn tay sau đó xóa đều tạo bọt
    2. Thoa dầu gội lên chân tóc cho đều rồi massage nhẹ nhàng bằng ngón tay. Tránh dùng móng tay gây tổn thương da đầu.
    3. Gội lại bằng nước sạch.

.4. Sai lầm khi chăm sóc tóc nữa là quên dưỡng ẩm và nuôi dưỡng tóc

Tóc tiếp xúc trực tiếp với nắng, gió và bụi bẩn nên rất dễ bị khô xơ và mất độ ẩm. Bạn nên dùng các loại tinh dầu hoặc làm cấc mặt nạ dưỡng tóc. Mỗi tuần một lần bạn nên thoa dọc thân tóc bằng tinh dầu. Không thoa lên chân tóc.

 

5. Gội đầu với nước quá nóng

Nếu dùng nước quá nóng để gội đầu thì nó sẽ làm mất đi lớp dầu trên da đầu, gây khô xơ tóc. Kích thích tuyến nhờn sản xuất thêm da dầu để nuôi dưỡng tóc, nó sẽ làm tóc nhanh bết dính hơn. Tốt nhất bạn nên dùng nước ẩm để gội đầu, nó sẽ loại bỏ hết bụi bẩn và lớp nhờn cần thiết. Việc gội đầu bằng nước ấm cũng làm cho máu lưu thông tốt hơn. Một lưu ý nhỏ cho bạn đó là nên gội lại đầu bằng nước lạnh để tóc mềm mượt hơn.

6. Lau khô tóc bằng khăn là sai lầm khi chăm sóc tóc.

Chăm sóc tóc
Không nên lau khô tóc bằng khăn

Bạn chỉ nên dùng khăn sạch thấm hết nước sau khi gội. Sau đó để tóc khô tự nhiên mà không quấn khăn lên đầu. Điều đó sẽ làm tổn thương các nang tóc của bạn. Để tóc nhanh khô bạn có thể quấn bằng áo cotton hơn là một chiếc khăn dày

Xem thêm: 6 Cách Chăm Sóc Tóc Hư Tổn Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất Tại Nhà