Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Kem Chống Nắng Hiệu Quả Nhất

56

Để bảo vệ làn da mỏng manh vào mùa hè thì không ít người đã sử dụng kem chống nắng. Nhưng làn da vẫn bị đen sạm. Đó là do bạn chưa sử dụng chúng đúng cách. Tìm hiểu bài viết dưới đây để sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất.

1. Kem chống nắng có những tác dụng gì?

  • Ngăn ngừa lão hóa da
  • Giúp bảo vệ da khỏi tia tử ngoại, góp phần ngăn ngừa ung thư da
  • Giúp da tẩy tế bào chết
  • Hạn chế làm to lỗ chân lông

2. Bôi kem chống nắng thích hợp nhất vào thời điểm nào?

kem chống nắng

Theo khuyến cáo của các chuyên gia thẩm mỹ thì bạn nên bôi kem chống nắng trước khi ra đường 30 phút. Thời gian này đủ cho nó thẩm thấu vào da và bảo vệ da bạn tốt hơn. Nếu bôi muộn hơn thì nó sẽ chưa có tác dụng ngay được. Do đó bạn cần thoa kem thời điểm để phát huy tối ta tác dụng của nó.

3. Kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu?

Nhiều người cho rằng chỉ 1 lần bôi kem chống nắng là chúng đã bảo vệ da bạn cả ngày mà không cần bôi thêm lần nữa. Đó là suy nghĩ sai lầm lớn nhất của các bạn!. Thực tế thì nó chỉ có tác dụng trong 3 giờ đồng hồ thôi. Vì vậy bạn lên lưu ý bôi lại lớp khác sau 3 tiếng nếu vẫn đang tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhé!

4. Kem chống nắng có ảnh hưởng đến quá trình hấp thu vitamin D không?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thẩm mỹ thì khi dùng nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến quá trình hấp thu vitamin D. Khi bạn tắm nắng thì cần bôi kem chống nắng toàn cơ thể vì các tia cực tím mạnh có thể thẩm thấu qua da và gây hại cho da.

5. Chỉ cần sử dụng lượng kem chống nắng vừa đủ

Bạn cần phải thoa lượng vừa đủ để các tia gây hại không xâm nhập vào da.

6. Hạn chế thời gian đi nắng nhiều nhất

Kem chống nắng
Hạn chế ra nắng

Tuy đã bôi kem chống nắng nhưng nó không hoàn toàn bảo vệ bạn khỏi các tia cực tím. Vào lúc 10h sáng đến 4h chiều là lúc tia cực tím mạnh nhất. Trong thời gian này bạn nên hạn chế ra nắng.

7. Lựa chọn loại có chất lượng tốt nhất

Thực tế cho thấy, nếu bạn sử dụng loại kem chống nắng không có chất lượng thì cho dù bạn dùng đúng cách nhưng tác dụng thì không thể tốt được. Hãy lựa chọn đúng loại kem tốt để da bạn được bảo vệ tốt nhất.

Với những thông tin trên thì mong bạn đã biết cách sử dụng tốt nhất. Chúc bạn có làn da khỏe mạnh trong mùa hè này!

Xem thêm các loại mỹ phẩm tốt cho da trong mùa hè này.