TOP 20 Tác Dụng Của Dấm Táo Mà Bạn Cần Biết

119

Bạn đang sở hữu một lượng lớn dấm táo. Nhưng chưa chắc bạn đã biết đến tất cả các loại công dụng của nó. Để sử dụng tối đa tác dụng của dấm táo thì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây!

1. Phục hồi lại chức năng gan cho bạn là tác dụng tuyệt vời nhất từ dấm táo.

Nếu bạn hay người thân của bạn có tình trạng chức năng gan bị suy giảm do uống nhiều rượu bia, dùng quá nhiều chất kích thích, hãy dùng mẹo nhỏ sau đây để giữ cho gia đình bạn luôn trong tình trạng sức khỏe tốt nhé!

Bạn hãy lấy 1 cốc nước ấm pha với 1 muỗng dấm táo để uống vào mỗi sáng. Nó sẽ làm sạch gan, giải độc tố cho bạn.

2. Tác dụng của dấm táo là giết các loại kí sinh trùng trên vật nuôi.

Tác dụng của dấm táo
Giấm táo giúp loại bỏ được bọ chét

Nếu thú cưng nhà bạn có bọ chét kí sinh. Nó làm cho thú cưng của bạn gầy rộc đi. HÃy dùng một muỗng canh dấm táo với nước. Sau đó xát lên da của con vật. Chỉ sau vài lần sử dụng thì đám kí sinh đáng ghét sẽ chết và bỏ đi hết.

3. Phương pháp làm mềm quần áo nhờ dấm táo

Để cho quần áo luôn mềm mại mà không cần các hóa chất độc hại. Bạn nên bỏ một ít dấm táo vào nước trong khi giặt đồ.

4. Nướng bánh ngon hơn với dấm táo.

Bạn đã thử nhiều cách để món bánh nướng ngon và thơm hơn nhưng chưa đạt kết quả tốt nhất. Bạn hãy sử dụng dấm táo vào công thức làm bánh nướng. Nó sẽ đem lại trải nghiệm thú vị cho bạn!

5. Táo dấm giúp đánh bay gàu hiệu quả

Tác dụng của dấm táo
Đánh bay gàu nhờ dấm táo

Thay vì dùng các loại dầu gội đầu, bạn hãy dùng dấm táo để gội đầu. Bạn pha giấm táo với nước với tỉ lệ 1:2. Nó sẽ giúp làm sạch da đầu của bạn chỉ trong 1 tuần sử dụng.

6. Khi tay của bạn có mùi khó chịu thì hãy tìm đến dấm táo.

Trong khi nấu ăn cho cả gia đình, tay của bạn không may bị dính mùi khó bay từ các loại gia vị. Nếu rửa bằng nước mà vẫn chưa hết mùi thì bạn lấy dấm táo rửa tay. Đảm bảo mùi sẽ bay đi hết.

7. Dấm táo giúp loại bỏ những con ruồi xung quanh bạn.

Bạn cảm thấy phiền, khó chịu khi muỗi cứ quanh quẩn xung quanh bạn, chúng làm bẩn thức ăn hay quần áo của bạn. Hãy dùng dấm táo để tiêu diệt chúng.

Bạn dùng một hộp nhựa to có đục các lỗ nhỏ ở trên. Dưới đáy bạn đổ một ít dấm táo. Sau khi hoàn thành tác phẩm bạn hãy treo hộp nhựa lên nơi mà lũ ruồi thường qua lại nhất. Bây giờ thì bạn có thể thoải mái mà không lo bị lũ ruồi làm phiền rồi ạ!

Ở trên là những tác dụng của dấm táo. Nó thực sự rất hữu ích cho cuộc sống của chúng ta!

Hãy tham khảo thêm các biện pháp làm đẹp tại đây!