Tác Dụng Của Dầu Dừa Tinh Khiết Mà Bạn Chưa Biết ( Phần 2 )

67

12. Chữa một số vết thương nhỏ là tác dụng của dầu dừa.

Các vết ciến cắn, vết bỏng, và các vết trầy xước thì dầu dừa có thể làm dịu chúng. Tác dụng của dầu dừa còn làm giảm sưng do mụn.

13. Làm tóc bớt xoăn cứng hơn

Tóc bạn nếu bị khô cứng thì hãy dùng dầu dừa. Mỗi ngày bôi một ít lên tóc tring 2 tuần thì tóc bạn sẽ bóng mượt hơn rất nhiều.

14. Tự làm hỗn hợp tẩy da chết cho cơ thể

Bôi hỗn hợp gồm dầu dừa, muối và tinh dầu ô liu lên da. Sau đó massage nhẹ nhàng trong vòng 15 phút. Phương pháp này giúp da bạn sạch sẽ hơn mà vẫn dữ độ ẩm cho da.

Tác dụng của dầu dừa

15. Tác dụng của dầu dừa còn là giúp tẩy trang rất tốt.

Thay vì dùng các loại mỹ phẩm tẩy trang chứa nhiều hóa chất độc hại thì hãy dùng dầu dừa. Dầu dừa là phương pháp tẩy trang từ thiên nhiên hiệu quả mà không gây hại cho da. Chỉ cần bôi dầu dừa lên da sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch. Nó sẽ làm cho lớp trang điểm bay đi hết mafda vẫn giữ được độ ẩm cần thiết.

16. Chất hỗ trợ khi dùng dao cạo lông mặt.

Khi cạo lông mặt bạn nên thêm ít dầu dừa để cạo dễ dàng hơn. Hoặc dầu dừa có thể tự làm thành kem tẩy lông hiệu quả. Bạn có thể xem hướng dẫn làm keo cạo râu ở trên youtube.

17. Dùng thay thế cho kem đánh răng từ dầu dừa

Trộn dầu dừa với baking soda để tạo thành hỗn hợp sánh dẻo. Sau đó dùng nó như là kem đánh răng. Với nguyên liệu tự nhiên này thì nó sẽ có tác dụng tốt cho răng miệng mà không lo có hóa chất. Đây là tác dụng của dầu dừa tuyệt vời nhất mà bạn biết.

18. Làm mới đồ da là tác dụng của dầu dừa.

Để cho các vật dụng bằng da của bạn sáng bóng như mới thì hãy duungf dầu dừa. Chỉ một ít dầu dừa đánh bóng lên thì nó đã trở về trạng thái như mới.

19. Dầu dừa làm mới đồ gỗ

Cũng như tác dụng làm mới đồ da thì nó cũng tương tự như vậy khi dùng với đồ gỗ. Để đảm bảo bộ bàn ghế của bạn luôn như mới thì hãy đánh một ít dầu dừa lên chúng.

20. Dầu dừa dùng để nhóm lửa.

Tác dụng của dầu dừa

Không thể ngờ rằng dầu dừa lại có tác dụng là nhóm lửa. Khi bạn đi dã ngoại hay đi du lịch thì nên đem them dầu dừa. CHỉ việc đổ ít dầu dừa lên củi thì việc nhóm lửa sẽ trở nên dễ dàng hơn.

21. Dùng với nồi gang

Với những nồi không có chống dính thì việc nấu nướng thật bất tiện. Hãy dùng ít dầu dừa lên bề mặt chảo, nó sẽ làm cho nồi gang chống dính hơn.

22. Làm trơn đồ cơ khí

Các đồ dùng cơ khí bị gỉ dét khó sử dụng. Chỉ với một ít dầu dừa sẽ làm nó trở nên linh hoạt hơn rất nhiều.

Xem thêm: Các Công Thức Làm Đẹp Đơn Giản Từ Bột Trà Xanh