Loại Bỏ Các Thói Quen Sau Để Sỡ Hữu Bộ Móng Tay Đẹp

161

Một bộ móng tay đẹp thể hiện sự sang trọng, lịch thiệp và sự tinh tế của bạn. Nó cũng góp phần làm nổi bật thêm cho bạn. Nhưng để giữ được bộ móng tay chắc khỏe thì không phải ai cũng đã biết cách bảo vệ nó. Sau đây chúng tôi sẽ phân tích tác hại của một số thói quen xấu đối với móng tay.

1. Dùng vật cứng để loại bỏ lớp sơn móng tay.

Khi bạn đã chán với lớp sơn cũ, muốn có một lớp sơn mới thì thay vì dùng nước tẩy sơn móng tay mà bạn lại dùng tay hay một vật cứng để cạy bỏ lớp sơn đó. Điều này quá  là sai lầm. Với hành động đó bạn đã trực tiếp làm tổn thương lớp sừng ngoài móng tay. Làm cho móng tay trở nên yếu và bị xơ. Hãy dùng nước tẩy sơn móng tay để tẩy sơn. Nó vừa nhanh chóng vừa bảo vệ cho móng tay đẹp hơn cho bạn.

Móng tay đẹp
Không dùng vật cứng để cậy sơn móng tay

2. Cắn móng tay

Thói quen này vừa mất vệ sinh vừa gây móng tay bị xấu đi rất nhiều. Vì vậy mà khi móng tay bị gãy, xước hay tốt quá mà bạn muốn cắt bỏ thì hãy dùng cái cắt móng tay để loại bỏ chúng. Vừa tạo được hình cho móng tay trông mỹ quan hơn là dùng miệng đấy ạ!

3. Sơn màu khi móng tay đang còn ướt

Khi móng tay đang còn ướt mà bạn sơn lên thì sẽ làm cho màu sơn lâu khô. Không những thế mà nó còn làm cho màu son lên không đều và trông xấu hơn. Vì vậy mà bạn nên để móng tay khô xong rồi mới sơn màu.

4. Không lau móng tay bằng bông gòn để có móng tay đẹp

Khi dùng bông gòn để lau móng thì vô tình bạn đã để lại các sợi bông lên móng tay. Lâu dần sẽ gây cảm giác khó chịu và móng tay xấu đi. Thay vì dùng bồng gòn thì bạn nên tập thói quen dùng bông tẩy trang hoặc khăn mềm có thấm Aceton rồi lau nhẹ trên móng tay.

5. Cắt khóe móng tay sẽ làm cho móng tay xấu hơn

Móng tay đẹp
Cần hạn chế cắt móng tay

Phần da xung quanh khóe móng tay thường khô và cứng. Do đó, bạn nên làm mềm phần da đó xong rồi mới cắt móng tay. Điều này làm hạn chế sự tổn thương da hơn. Hơn nữa việc cắt móng tay thường xuyên gây móng tay yếu và bị tổn thương.

6. Giũa móng tay 2 chiều làm mất vẻ đẹp của nó

Đa số các bạn thường giũa móng tay qua lại 2 chiều. Nhưng đó là sai lầm. Nó sẽ làm cho móng tay trở nên khô xơ và xấu đi rất nhiều. Cách giũa móng tay đúng cách đó là giũa theo 1 chiều từ ngoài vào trong một cách nhẹ nhàng đến khi hoàn thành.

Có thể bạn muốn biết: Bí Quyết Làm Giảm Độc Tố Chì Cho Những Cô Nàng Nghiện Son