Tạo Đôi Mắt Cuốn Hút Với 6 Cách Trang Điểm Mắt Dễ Dàng

70

Để biến đôi mắt không hoàn hảo thành hoàn hảo mà không cần phẫu thuật nhờ các bí quyết trang điểm mắt dưới đây.

1. Cách trang điểm mắt một mí

Mặt một mí chắc hẳn là điều không ai muốn. Nhưng để khắc phục vấn đề này cũng không quá khó với cách sau. Bạn có thể dùng miếng dán mi hoặc keo kích mí có thể tạo thành mắt 2 mí nhanh chóng. Với cách trang điểm màu mắt tán theo hình cong tròn mềm mại sẽ làm cho đôi mắt của bạn to hơn.

Các màu sắc hợp với mắt một mí là tông màu ấm, cam nâu, nâu nhạt. Phấn mắt thì kẻ đường viền dọc và xếnh len ở đuôi mắt. Với cây kẻ mắt dạng nước bạn nên cẩn thận  vì nó sẽ dễ làm cho đôi mắt của bạn trông càng nhỏ hơn.

Trang điểm mắt
Cách trang điểm mắt một mí

2. Mắt sụp mí thì trang điểm như thế nào?

Mắt sụp mí là mắt có nếp gấp ở da phủ lên mí mắt, làm cho mắt trông như bị sưng và nhỏ hơn. Mắt bạn sẽ cảm giác không trẻ trong và không linh hoạt.

Với mắt này bạn hãy chọn tông màu mắt đậm thay vè màu sáng. Tán màu mắt hình cung và cong lên ở phần đuôi mắt. Để viền mắt nên sử dụng một cây kẻ mắt nước có đầu cọ thật mảnh và kẻ theo kiểu mắt mèo. Với cách này thì mắt trông sẽ to và cuốn hút hơn.

3. Trang điểm mắt hạnh nhân.

Mắt hạnh nhân là đôi mắt có tròng đen vừa chạm mi dưới. Kiểu mắt này sẽ phù hợp với hầu hết các loại trang điểm. Nhưng với màu mắt trung tính hoặc tối sẽ hợp nhất. Để làm nổi bật hốc mắt thì dùng phấn màu sáng, sau đó với góc ngoài của mắt thì sử dụng phấn màu tối. Kiểu mắt này thì bạn cần dùng phấn mắt màu tối phủ viền cho cả mi trên và dưới.

4. Trang điểm mắt tròn.

Trang điểm mắt
Cách trang điểm cho mắt tròn

Để tránh vẻ bề ngoài quá trẻ trung và nhí nhảnh thì bạn nên kẻ mắt nước cho mí trên. Ở phần đuôi mắt bằng đường kẻ xếch nhẹ. Không nên kẻ mi dưới cho kiểu mắt này.

5. Trang điểm mắt cụp xuống như thế nào cho đẹp?

Dáng mắt này tạo cảm giác cho mắt buồn và trầm tính. Để che khuyết điểm cho đôi mắt này thì đuôi mắt kẻ xếch lên. Hốc mắt mà mi dưới nhấn tông màu sáng.

6. Trang điểm mắt lồi sao cho hoàn hảo?

Trang điểm đậm cho mắt này là lựa chọn sai lầm mlowns nhất của bạn. Thay vì đó bạn hãy chọn tông màu trầm nhẹ. Bạn chỉ nên kẻ đường mỏng nhẹ ở mí mắt để mắt trông không nặng nề hơn. Tạo độ sâu cho hốc mắt bằng màu phấn nâu.

Có thể bạn quan tâm: Các Cách Làm Đẹp Mà Con Gái Nhất Định Phải Biết.