Cách điều trị dị ứng mỹ phẩm với chuyên gia thẩm mỹ

91

Mỹ phẩm là bí quyết giúp các cô gái trở xinh đẹp hơn. Tuy nhiên việc sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng, lạm dụng nó lại gây ra hậu quả nghiêm trọng. Gây ra những bệnh lý về da như nổi mụn, viêm da dị ứng. Có nhiều cấp độ về dị ứng mỹ phẩm và cách xử lý khác nhau. Chúng ta hãy cùng học viện thẩm mỹ tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!.

Nguyên nhân và dấu hiệu khi bị dị ứng mỹ phẩm là gì?

Nguyên nhân gây ra dị ứng từ các loại mỹ phẩm

Mỹ phẩm bao gồm nhiều loại. Có thể kể đến những sản phẩm thường được chị em sử dụng như kem nền, phấn trang điểm,… Trong các thành phần của mỹ phẩm kể trên không đảm bảo chất lượng. Tình trạng hàng giả, hàng nhái khiến bạn dễ mua phải đồ kém chất lượng. Vô tình dẫn đến dị ứng.

Sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng, lạm dụng mỹ phẩm gây ra dị ứng
Sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng, lạm dụng mỹ phẩm gây ra dị ứng

Dấu hiệu của bệnh

Tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh mà có các biểu hiện khác nhau

  • Mụn xuất hiện nhiều đặc biệt là mụn mủ, mụn đầu trắng
  • Da bị khô biểu hiện đó là hiện tượng tróc vảy, sần sùi
  • Nổi mề day: vừa ngứa vừa ửng đỏ
  • Viêm da dị ứng có bọng nước, mụn mủ gây đau rát
  • Xuất hiện các dấu hiệu lão hóa sau thời gian dị ứng như nhăn da, đốm nâu,..
Dấu hiệu của da khi bị dị ứng mỹ phẩm
Dấu hiệu của da khi bị dị ứng mỹ phẩm

Cách phòng tránh và điều trị dị ứng mỹ phẩm

Phòng tránh

Hạn chế sử dụng các loại mỹ phẩm trong trường hợp không cần thiết. Nếu có make up thì phải tẩy trang đúng cách để làm sạch lớp mỹ phẩm đó.

Bên cạnh, hãy lựa chọn những sản phẩm an toàn, uy tín và phù hợp với làn da của bạn.

Điều trị

Trong quá trình sử dụng mỹ phẩm làm đẹp, nếu thấy xuất hiện các biểu hiện vừa nêu trên thì ngay lập tức không dùng nữa. Càng dùng chỉ làm cho tình trạng dị ứng mỹ phẩm của bạn trở nên nghiêm trọng hơn.

  • Mức độ bênh nhẹ: trường hợp da chỉ nổi mẩn đỏ, ngứa, da bị mụn. Việc cần làm đó là tuyệt đối không được dùng tay sờ hoặc chạm mặt. Điều đó càng làm cho dị ứng nghiêm trọng hơn. Hãy rửa mặt bằng nước muối loãng kết hợp với bôi thuốc có chứa corticoid. Trong quá trình điều trị nên bảo vệ vùng da bị dị ứng, tránh tiếp xúc bụi bẩn, ánh nắng mặt trời.
  • Biểu hiện của bệnh nặng thì tốt nhất bạn nên đi khám da liễu sớm nhất để có cách xử lý. Để càng lâu càng khó điều trị.
Phòng tránh và điều trị dị ứng mỹ phẩm để có làn da đẹp

Ngoài ra, hiện nay cũng có nhiều công nghệ mới giúp bạn có được làn da đẹp mà không cần phải sử dụng mỹ phẩm. Các liệu trình chăm sóc da mặt chuyên sâu, điều trị các bệnh lý. Hãy đến với học viện Evaxinh để trải nghiệm những công nghệ làm đẹp mới. Xem thêm.